Arsenal có tân binh đầu tiên trong mùa Hè

Pháo thủ đã theo dõi ngôi sao 17 tuổi này trong một thời gian dài và vấp phải sự canh trạnh quyết liệt của nhiều ông lớn. Martinelli từng thử việc tại Man United vào năm 2017 và cũng từng có những liên hệ với Barca trước đây.
Các tuyển trạch viên của ​Arsenal đã theo dõi sát các màn trình diễn của Martinelli ở mùa giải năm nay và cảm thấy vô cùng ưng ý. Pháo thủ đang đàm phán và gần như đã đạt thỏa thuận với CLB Ituano, Arsenal chấp nhận bỏ ra số tiền trị giá 6,5 triệu bảng để có được cầu thủ trẻ này.

Arsenal có tân binh đầu tiên trong mùa Hè

Theo UOL, Arsenal đã nhanh tay ký hợp đồng với Martinelli và tiền đạo này sẽ chính thức chuyển sang đội bóng thành London khi anh tròn 18 tuổi vào tháng 6 này.
Khá nhiều đội bóng tại Brazil cũng tham gia ve vãn sao mai của Ituano bao gồm Flamengo, Cruzeiro và Santos. Tuy nhiên Martinelli đã quyết định chọn tới Premier League để thử sức và tài năng của mình.
Nguồn tin từ UOL cũng cho biết người đại diện của Martinelli từng làm việc với nhiều đội bóng tại nước Anh nhưng không câu lạc bộ nào đưa ra một đề nghị nghiêm túc như Arsenal. Ituano cũng muốn giữ một phần quyền lợi kinh tế trong bản hợp đồng của Martinelli nhưng không được Pháo thủ đồng ý.
Martinelli sinh ngày 18 tháng 6 năm 2001 tại Guarulhos. Anh có khả năng thi đấu tốt ở cả 2 cánh và tính đến thời điểm này anh đã ghi 6 bàn sau 14 trận cho Ituano ở Campeonato Paulista từ đầu mùa giải tới giờ. Martinelli chỉ mới thi giải đấu chuyên nghiệp vào năm ngoái.