Barca đẩy nhanh thương vụ Neymar, lộ kế hoạch đặc biệt “hạ gục” PSG

Thị trường chuyển nhượng hè sắp khép lại, nhưng Neymar vẫn đang là cái tên khiến tất cả phải xôn xao và ngóng chờ một tin tức chính thức từ Barcelona và công cuộc giải cứu lấy siêu sao người Brazil khỏi tay các ông chủ Ả Rập của PSG. 

Theo nguồn tin từ Mundo Deportivo thì các quan chức quyền lực nhất tại Barca gồm chủ tịch Bartomeu, giám đốc thể thao Eric Abidal, ông Javier Bordas, Tombas (phó chủ tịch phụ trách mảng tài chính) và chuyên gia thị truờng Andre Cury đang họp tổ chức cuộc họp cấp cao để quyết định tương lai của Neymar. Thương vụ này có thành công hay không vẫn còn khá bỏ ngỏ. 

Từ lâu tương lai của Neymar mãi vẫn là câu hỏi lớn được báo chí và các fan của tín đồ bóng đá quan tâm sít sao. Trong 2 vòng đấu đầu tiên của Ligue 1 mùa giải 2019-1020, người ta không còn thấy bóng dáng tiền đạo Brazil tung hoành trên sân như thường lệ. Rõ ràng sau những động thái vùng vằng đồi trở lại Tây Ban Nha thi đấu thì giới lãnh đạo của PSG cũng đã hết sức chịu đựng thói đành hanh của tiền đạo này, ra đi là hợp lý nhưng với cái giá bao nhiêu là lại là chuyện khác. 

Theo báo cáo từ ông Eric Abidal cho hay thì PSG chỉ nhận 100% tiền mặt và bắt buộc Barca phải trả cho họ con số 222 triệu Euro, bằng đúng số tiền họ đã bỏ ra chuộc hợp đồng của siêu sao này 2 năm trước. Tuy nhiên khúc mắc của hai câu lạc bộ hiện đang nằm ở khoản phương thức chuyển nhượng. 

Theo những báo cáo, Eric Abidal sau khi trở về từ Paris cho biết PSG dứt khoát chỉ nhận 100% tiền mặt và áp giá 222 triệu euro, đúng giá họ mua Neymar từ Barcelona.

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất khiến đội chủ sân Nou Camp chưa thể mua lại Neymar cho tới lúc này chính là do họ không thống nhất được với PSG về phương thức chuyển nhượng. Sau những đồn đoán ban đầu về việc gán Coutinho và Rakitic cộng với một khoản tiền chính thức để đổi lấy Neymar. Thì mới đây tiền vệ người Brazil đã chính thức khoác áo Bayern, và phương thức đổi người hoàn toàn đổ bể. 

Thị trường chuyển nhượng Ligue và Laliga sẽ đóng cửa vào ngày 2/9, như vậy Neymar sẽ còn 2 tuần nữa để quyết định số phận của mình là về lại mái nhà xưa Nou Camp hoặc ở lại sân công viên các hoàng tử ít nhất nửa năm nữa.