Chelsea chi mạnh tay cho mùa Ngoại hạng Anh sắp tới

Mùa hè được xem là mùa chi mạnh tay của các ông lớn cho những thương vụ chuyển nhượng. Với sự bùng phát của dịch Covid-19, hầu hết các câu lạc bộ đều bị thất thu và ảnh hưởng mạnh mẽ về tài chính. Tuy nhiên, các thương vụ chuyển nhượng vẫn vô cùng sôi nổi trong thời gian này, để chuẩn bị lực lượng cho một mùa giải Ngoại hạng Anh cận kề.

Chelsea đã có một mùa giải bị cấm chuyển nhượng chính vì thế, tại mùa này, Chelsea đang tập trung cho những thương vụ lớn cho mùa giải tới, trong khi đó, các ông lớn khác vẫn còn khá dè dặt thì Chelsea đã thể hiện sự mạnh tay của mình qua thương vụ trị giá 83,7 triệu bảng nhằm sở hữu tiền vệ Hakim Ziyech và trung phong Timo Werner.

Hiện tại, Chelsea đang tiếp tục hoàn tất thủ tục nhằm chiêu mộ chàng tiền vệ Kai Havertz với phí chuyển nhượng cực khủng lên tới 90 triệu bảng. Ngoài ra lương mà chàng cầu thủ này nhận được là 135 nghìn bảng/tuần. Với số tiền như trên, Kai Havertz hiện là cầu thủ đắt giá nhất của Chelsea. Ngoài ra, trung vệ Thiago Silva cũng chuẩn bị về với Chelsea trong vài hôm nữa cùng với hợp đồng 1 năm và điều khoản gia hạn thêm 1 năm.

Những cầu thủ mà Chelsea tuyển dụng đều ở hàng tấn, có sức mạnh, nhanh nhẹn của tuổi trẻ. Còn Thiago Silva sắp 36 tuổi vào tháng 09 tới nhưng lại sở hữu kinh nghiệm và đẳng cấp của một trung vệ mang tầm thế giới. Anh được dự kiến sẽ là người kết nối ở vùng giữa và làm chắc chắn hơn cho đội hình của Chelsea.  

Những bước đi của Chelsea trong thương vụ chuyển nhượng mùa này được đánh giá rất cao. Với đội hình mới, Chelsea hứa hẹn là một trong những ứng cử viên của ngôi vương Ngoại hạng Anh mùa giải tới.