Chia sẻ của Messi tại trận đấu cuối cùng của La Liga 2019-2020

Như vậy là mùa giải La Liga năm 2019 – 2020 đã khép lại với chiến thắng sớm của Real Madrid. Barca mất chức vô địch sau một mùa giải không mấy thành công. Tuy nhiên, tại trận đấu cuối cùng của mùa giải La liga,  Barcelona vẫn chứng tỏ đẳng cấp của một trong những đội bóng mạnh nhất thế giới khi kết thúc mùa giải La liga năm nay với chiến thắng đậm 5-0 trước Alaves.

Trong tổng số 5 bàn thắng, tất nhiên không thể thiếu được bàn thắng của siêu sao người Argentina. Anh đã lập cú đúp ngoạn mục tại trận đấu này cùng với các cầu thủ khác là Luis Suarez, Ansu Fati và Nelson Semedo để đưa tỷ số lên cách biệt 5 bàn thắng.

Là người mang băng đội trưởng, Lionel Messi đã rất thất vọng và buồn rầu khi để mất danh hiệu đương kim vô địch. Theo anh đã từng chia sẻ, thất bại này đến từ chính sự sa sút phong độ, sự nỗ lực chưa hết mình của toàn đội. Sau chiến thắng 5-0 vừa qua, siêu sao này lại tiếp tục có những chia sẻ rằng trận đấu này đã đem lại những cảm giác mới mẻ. Toàn đội đã có thái độ cũng như phong độ khác trước. Đây sẽ là khởi đầu cho những gì sắp tới để toàn Barca cùng nhìn nhận lại và thay đổi. Trận đấu hôm nay Barca đã chơi tốt tuy nhiên cần giữ phong độ tốt hơn trong thời gian tới tránh để một mùa giải thất thường như vừa qua.

Với cú đúp ở trận vừa qua, Messi đã xuất sắc giành được danh hiệu hiệu Pichichi với 25 pha lập công sau 33 lần ra sân. Đây cũng là lần thứ 7 anh giành được danh hiệu này. Về giải thưởng, đối với Messi, anh cho rằng giải thưởng chỉ là thứ yếu, dù đây là một thành tích quan trọng nhưng sẽ tuyệt hơn nếu gắn liền với chức vô địch.