Chuyển nhượng cầu thủ trong năm 2020

Trong năm 2020, cùng với dịch Covid-19 diễn ra từ đầu năm tới nay đã khiến cho ngành thể thao nói chung và bóng đá nói riêng đóng băng, đình trệ, trong đó việc chuyển nhượng các cầu thủ cũng ảnh hưởng khá nhiều.

Nhìn lại mùa hè vào năm ngoái, Premier League cùng với 20 câu lạc bộ đã bỏ ra số tiền lên đến 1,41 tỷ bảng cho các vụ chuyển nhượng. Còn tính theo 05 giải vô địch quốc gia hàng đầu của châu Âu thì số tiền chi ra cho các hợp đồng chuyển nhượng lên đến 1,41 tỷ bảng.

Những vụ chuyển nhượng đều gây chú ý về số tiền khủng bỏ ra. Như MU bỏ tới 85 triệu bảng cho trung vệ Harry Maguire từ đội Leicester hay Arsenal với 72 triệu bảng cho  thương vụ Nicolas Pepe. Chelsea thì thiết lập kỷ lục về số tiền bán cầu thủ khi để Eden Hazard chuyển tới Real Madrid với số tiền khủng lên đến 100 triệu euro tương đương 89 triệu bảng.

Năm 2020 cùng đại dịch Covid-19 đã khiến cho các đội bóng rơi vào khủng hoảng tài chính nặng nề. Chính vì vậy, việc bỏ ra một số tiền khổng lồ để mua một cầu thủ nào đó là điều khó khăn đồng thời không hợp lý khi trong bối cảnh đại dịch đang cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người trên thế giới.

Theo dự đoán, khi các giải vô địch quốc gia châu Âu kết thúc được mùa giải năm nay thì thị trường chuyển nhượng mới bắt đầu sôi nổi trở lại. Tuy nhiên, mức phí chuyển nhượng có lẽ sẽ giảm đi. Thay vì bỏ tiền mua trực tiếp một tân binh nào đó thì có khả năng các vụ trao đổi cầu thủ sẽ tăng lên hoặc thay vào đó sẽ là các thương vụ cho mượn cầu thủ.