Công Phượng 4 năm khoác áo 5 CLB, giá chuyển nhượng tăng phi mã?

Mới đây việc câu lạc bộ bóng đá TP.HCM quyết định chi tiền mua lại nửa năm hợp đồng của tiền đạo tuyển Việt Nam Nguyễn Công Phượng với câu lạc bộ Bỉ Sint-Truidense khiến không ít người hâm mộ xôn xao.

Như vậy là sau khoảng thời gian vi vu trời Tây của Phượng sẽ kết thúc mà không có bất cứ thành tích nào nổi bật. Trở về thi đấu trong màu áo CLB trong nước là TP.HCM là điểm dừng chân thứ 5 của tiền đạo sinh năm 1995 chỉ trong vòng 4 năm. Tuy nhiên, chính điều này cũng là nhân tố tác động khiến giá chuyển nhượng của tiền đạo này tăng chóng mặt. 

Theo nhiều nguồn thông tin thì dự kiến đến 29/12 các thủ tục chuyển nhượng giữa Phượng và TP.HCM sẽ chính thức hoàn tất, anh chàng cầu thủ xứ Nghệ sẽ chính thức ký bản hợp đồng với mức phí rơi vào khoảng 100.000 – 120.000 Euro. 

Ngược lại thời gian từ năm 2016 đến nay, hành trình chinh phục bóng đá đỉnh cao của Công Phượng cực kỳ khó tin khi anh phải trải qua 5 câu lạc bộ khác nhau. Đầu tiên là Mito Hollyhock (Nhật Bản) rồi đến Incheon United (Hàn Quốc), Sint-Truidense (Bỉ), chưa kể trước đó anh có khoảng thời gian khoác áo HAGL và sắp tới là TP.HCM. Theo thống kê của trang Transfermarkt thì tiền đạo gốc Nghệ An được định giá lên tới 200.000 Euro, là cầu thủ Việt Nam đắt giá thứ hai sau thủ thành Đặng Văn Lâm (300.000 Euro). Trước đó, thời điểm chuyển sang Mito HollyHock theo dạng cho mượn năm 2017 thì Phượng chỉ có giá 25.000 Euro.  

Tuy nhiên, những gì mà “Messi Việt Nam” đã thể hiện thì không hề tương xứng với kỳ vọng của người hâm mộ, thậm chí phong độ anh còn thụt lùi hơn so với trước. Chính vì thế, phi vụ giải cứu Công Phượng của TP.HCM nhận được rất nhiều ủng hộ từ người hâm mộ nước nhà. 

Dù vậy, TP.HCM nếu muốn hoàn toàn sở hữu Công Phượng từ mùa giải năm sau thì phải tiếp tục đàm phán với HAGL.