Cựu “sao” Real Madrid cầm đầu bị bắt giữ cùng hàng loạt cầu thủ trong đường dây bán độ

Cảnh sát vừa bắt giữ hàng loạt cầu thủ nổi tiếng dính đến dường dây bán độ các trận đấu ở giải hàng đầu nước này được cầm đầu bởi một cựu cầu thủ của Real Madrid và tuyển Tây Ban Nha.

Cảnh sát bố ráp trụ sở CLB Huesca vào đầu giờ sáng 28.5 /// CHỤP MÀN HÌNH

Các cầu thủ bị bắt lần này đều nghi dính đến băng đảng tội phạm chuyên dàn xếp tỷ số để thu lợi kếch xù từ kênh cá cược bất hợp pháp. Các cầu thủ bị bắt đều đang hoặc đã từng thi đấu ở các giải hàng đầu Tây Ban Nha, trong đó có cựu hậu vệ của Real Madrid là Raul Bravo.

Theo nguồn tin của cảnh sát Tây Ban Nha tiết lộ Raul được xem là người cầm đầu đường dây nói trên. Một số cầu thủ nổi tiếng khác cũng bị bắt là Borja Fernandez (CLB Real Valladolid; vừa giã từ sự nghiệp hôm 17.5 ở tuổi 38), Carlos Aranda (cựu cầu thủ của một số CLB hạng nhất), Samuel Saiz Alonso (CLB Getafe và Inigo Lopez Montana (Deportivo La Coruña và là cựu cầu thủ của Huesca)…

Chủ tịch CLB Huesca, và Juan Carlos Galindo Lanuza, người phụ trách y tế của đội bóng , cũng đã bị bắt giữ.

Theo nguồn tin trên, “vụ dàn xếp liên quan đến giải hạng ba đã không thành công”, nhưng những cầu thủ có liên quan đã cam kết “bù đắp tổn thất” bằng một trận đấu khác. Tất cả những người bị giam giữ đều bị buộc tội thuộc về một tổ chức tội phạm, trong đó có dính đến tham nhũng và rửa tiền.

Các cuộc điều tra của vụ án nói trên được thực hiện bởi đơn vị chống tội phạm chuyên biệt và bạo lực, khởi nguồn gốc từ một âm mưu rửa tiền quy mô lớn.