Giám đốc điều hành Heerenveen phủ nhận Văn Hậu chỉ là hợp đồng thương mại Giám đốc điều hành Heerenveen phủ nhận Văn Hậu chỉ là hợp đồng thương mại

 Sự kiện chàng cầu thủ của đội tuyển Việt Nam sang đầu quân cho SC Heerenveen theo bản hợp đồng cho mượn với thời hạn 1 năm đã từng là niềm tự hào của bóng đá Việt. Bản hợp đồng cho mượn này kèm theo điều khoản mua đứt với giá trị lên tới 1,5 triệu euro (khoảng 38,3 tỷ đồng), đã đưa Văn Hậu trở thành cầu thủ đắt giá nhất Việt Nam.

Tuy nhiên, khi mùa giải cup quốc gia Hà Lan đã đến giai đoạn 2 nhưng Văn Hậu chỉ mới chỉ ra sân đúng 4 phút ở màu áo đội 1 của Heerenveen. Còn chủ yếu thời gian, cầu thủ này vẫn đều thi đấu ở màu áo của đội tuyển trẻ.

Việc Văn Hậu thi đấu tại câu lạc bộ Heerenveen có khá nhiều điều tiếng, thậm chí, một số cầu thủ tại Heerenveen cho rằng bản hợp đồng ký kết với Văn Hậu chủ yếu mang yếu tố thương mại hơn là chuyên môn.

Chia sẻ về những lời bàn tán này, ông Cees Roozemond- Giám đốc điều hành của SC Heerenveen, đã khẳng định rằng bản hợp đồng với Văn Hậu không phải là bản hợp đồng thương mại. Văn Hậu hội tụ nhiều phẩm chất để  phù hợp với kế hoạch mang tính dài hạn của câu lạc bộ. Việc chọn lựa cầu thủ dựa trên chuyên môn và phẩm chất của cầu thủ chứ không vì lý do khác. Hiện tại Văn Hậu vẫn đang rất nỗ lực và đi đúng hướng. Tất nhiên, không thể phủ nhận Văn Hậu mang đến một số lợi ích về kinh tế cho câu lạc bộ bởi Việt Nam là thị trường lớn. Nhưng không phải vì thế mà câu lạc bộ chiêu mộ Văn Hậu.

Hiện tại Văn Hậu cũng đang nỗ lực học thêm tiếng Anh để cải thiện khả năng ngôn ngữ, đồng thời tích cực tập luyện nhằm khẳng định hơn nữa về năng lực và chuyên môn. Việc anh có thể cạnh tranh được ở đội 1 hay không phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của vị huấn luyện viên Johnny Jansen.