Không còn Ronaldo gánh team, 3 Champion League của Zidane chỉ là ăn may mà thôi!

Sau một mùa hè chuyển nhượng rầm rộ với những bản hợp đồng bom tấn mới, ông trùm Perez đang kỳ vọng vào tài năng của HLV Zidane sẽ đưa Real bước vào chu kỳ thành công mới, sau cú hattrick vô địch champion league vô tiền khoáng hậu.

Tuy nhiên, trái với mọi dự đoán, mùa giải mới 2019/2020 vừa chỉ mới bắt đầu nhưng Real đã bộc lộ quá nhiều vấn đề nghiêm trọng cùng chuỗi thành tích bết bát không tương xứng với danh tiếng đội bóng này. Sau 3 vòng đấu đầu tiên, Real chỉ thắng được đúng 1 trận. Mới đây đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha còn hút chết trên sân của Villarreal. Nếu không có sự tỏa sáng của cái tên bị Zidane ruồng rẫy suốt thời gian qua Gareth Bale thì có lẽ độ bóng đã nhận một thất bại tủi hổ. 

Chỉ trong khoảng thời gian 2 năm rưỡi ngắn ngủi dẫn dắt câu lạc bộ từ tháng 1/2016 đến 5/2018, ông thầy người Pháp đã cùng Real chinh phục đến 9 danh hiệu lớn nhỏ, trong đó có 3 Champion League, 1 La Liga, 2 FIFA World Cup Club, 2 siêu cup châu Âu và 1 siêu cup TBN. Có thể nói đây là quãng thời gian trải đầy nhung lụa trong sự nghiệp cầm quân ngắn ngủi của ông, biến ông thành HLV xuất sắc bậc nhất thời điểm đó. Trong chuỗi thành tích ấn tượng đó, không thể không kể đến đóng góp của cái tên Cristiano Ronaldo. 

Tuy nhiên, mọi thứ đã khác xưa rất nhiều, trong lần trở lại sân Bernabeu, không còn là một Zidane “vua midas” giành chiến thắng trên khắp các mặt trận nữa, mà là một Zidane bất lực trong bối cảnh Real không còn sự phục vụ của siêu sao CR7. Không Ronaldo, Zidane không thể phát huy được hết tố chất của các tân binh ông đang có trong tay, và mải miết tìm kiếm chiến thắng nhờ phút lóe sáng của các cựu binh.