LĐBĐ Thái Lan thành công gia hạn hợp đồng với siêu HLV Nhật, mức lương kỷ lục lịch sử

Sau chiến tích lần đầu tiên lọt vào tứ kết giải U23 Châu Á 2020 vừa qua, HLV Akira Nishino đã được liên đoàn bóng đá nước này đề nghị bản hợp đồng mới thêm hai năm. 

Mặc cho việc bị loại tức tưởi bởi Ả Rập Xê Út trong trận tứ kết, qua đó đập tan hy vọng giành vé dự Olympic Tokyo 2020, nhưng những gì mà đội chủ nhà U23 Thái Lan thể hiện tại giải đấu lần này là vô cùng thuyết phục và hứa hẹn. Chính vì thế, sau thời gian bị Việt Nam vượt mặt ở hàng loạt cấp độ, BLĐ Thái Lan kỳ vọng tài năng của vị huấn luyện viên đã đưa Nhật Bản lọt vòng đấu loại World Cup 2018 sẽ đưa bóng đá nước này lấy lại vị thế đứng đầu khu vực đồng thời vươn tầm châu lục. 

Sau cuộc đàm phán kéo dài 2 tiếng đồng hồ giữ LĐBĐ Thái Lan và ông Nishino, cả hai bên cơ bản đã đạt được tiếng nói chung về các điều khoản trong hợp đồng. Tờ Siamsport còn cho biết thêm, ông Nishino đề cập đến việc đưa những cộng sự của ông từ Nhật Bản về Thái Lan để thuận tiện cho công tác huấn luyện. 

Trong khoảng thời gian nhận chức hồi giữa năm 2019 đến nay, ông Nishino không hề có một trợ lý Nhật Bản nào làm việc cùng ông qua các cấp độ từ tuyển quốc gia cho tới U23. Hơn nữa, những trở ngại về ngoại ngữ cũng cản trở công việc của ông khá nhiều bởi ông cần đến hai thông dịch viên tiếng trong các buổi tập cũng như tiếp xúc với truyền thông. 

Trong suốt quá trình gia hạn hợp đồng, mức lương trả cho ông Akira Nishino không hề được các đơn vị truyền thông công bố, bởi đây là “vấn đề riêng tư và nhạy cảm”. Tuy nhiên, theo phán đoán của nhiều người thì cũng như từ những chi tiết trong các điều khoản về lương, thưởng thì số tiền ông Nishino nhận được mỗi năm không ít hơn 33 triệu bath/tháng (xấp xỉ 2 tỷ đồng). 

Mức lương này gấp đôi những gì mà huấn luyện viên Park Hang Seo của Việt Nam được nhận. Ông Nishino sẽ trở thành huấn luyện viên nhận lương cao nhất trong lịch sử bóng đá nước này.