Messi phá kỷ lục của Pele về số bàn thắng ghi cho một đội bóng

Lionel Messi và “vua bóng đá” Pele có một điểm chung là họ đều cống hiến lâu dài cho 1 CLB. Cả 2 đều là những tay săn bàn siêu hạng, do đó số bàn thắng mà họ ghi được tại đội bóng mà họ gắn bó là vô cùng lớn. Huyền thoại Pele là người thiết lập kỷ lục ghi 643 bàn thắng cho một câu lạc bộ và chính siêu sao người Argentina đã cân bằng thành tích này cách đây ít hôm.

 Tuy nhiên, chỉ 4 ngày sau, với pha lập công ấn định chiến thắng 3-0 trước Valladolid, M10 đã chính thức thiết lập kỷ lục mới với 644 bàn thắng/749 trận.

 Phấn khích với cột mốc mới vừa thiết lập, Messi đã viết trên trang Instagram cá nhân: “Khi bắt đầu chơi bóng, tôi chưa nghĩ tới việc sẽ phá được kỷ lục. Tôi xin cảm ơn tất cả những người đã giúp đỡ tôi trong những năm qua, đồng đội, gia đình, bạn bè và tất cả những người ủng hộ tôi mỗi ngày. Ôm hôm tất cả!”.

 Trước đó, nhân sự kiện Messi cân bằng được kỷ lục của mình, Pele đã gửi lời chúc mừng: “Tôi cũng như cậu, đều tìm thấy niềm vui mỗi khi ra sân với một màu áo. Không có gì tuyệt vời hơn, khi được chơi ở một CLB, mà tại đó, họ cảm thấy như ở nhà. Chúc mừng kỷ lục của cậu, chúc mừng sự nghiệp vĩ đại của Messi tại Barca. Tôi thật sự ngưỡng mộ cậu”.

 Có 602/644 bàn thắng của Messi được ghi khi anh đã là chủ nhân của chiếc áo số 10 tại Barca. 42 bàn còn lại, có từ mùa giải 2007/08 trở về trước, lúc Messi còn đeo áo số 30 rồi đến số 19. Ngoài ra, Messi còn có 259 kiến tạo, qua đó in dấu giày vào 903 bàn thắng của Barca, một con số kỷ lục. Riêng tại La Liga, M10 đã có 451 bàn và 184 kiến tạo.

 Ngoài Messi và Pele, trong số những người ghi nhiều bàn thắng cho một đội bóng, còn có huyền thoại Gerd Muller (570 bàn/Bayern), Pevroteo (569 bàn/Sportling Lisbon) và Bican (542 bàn/Slavia Praha).