Messi vượt lên ở cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu

Barcelona đang quá phụ thuộc vào Leo Messi, cho dù họ đã đi tới trận đấu cuối cùng ở La Liga. Trước một đội bóng được đánh giá là không hề mạnh như Eibar, Barcelona với danh nghĩa là nhà vô địch giải đấu, vẫn phải trông cậy vào El Pulga mới tạo ra được sự khác biệt với 2 bàn thắng. Dù rốt cuộc Barca vẫn phải chia điểm với đối thủ, nhưng Messi vẫn có thêm 2 bàn thắng để bứt phá trong cuộc đua cho Chiếc giày vàng châu Âu 2018/19.
Tổng cộng, Messi đã có được 36 bàn thắng tại La Liga 2018/19 và dẫn đầu cuộc đua Chiếc giày vàng châu u mùa giải này với 72 điểm. Kylian Mbappe, đối thủ bám đuổi cận kề nhất của Messi cũng chỉ mới có được 32 bàn thắng ở mùa này.
PSG vẫn còn 1 trận đấu cuối cùng với Reims để Mbappe có thêm bàn thắng và tự quyết định số phận của mình. Nhưng xem ra, nhiệm vụ phải ghi ít nhất 4 bàn để cân bằng được với Messi là bất khả thi, nếu không có 1 sự bất ngờ phi thường nào đó xảy ra, và do đó cơ hội để Mbappe lật ngược thế cờ vào phút chót là điều không thể. Điều này có thể hiểu là danh hiệu Chiếc giày vàng châu u mùa giải này đã gần như thuộc về Messi.
Nếu điều này trở thành hiện thực, Messi sẽ có lần thứ 3 liên tiếp giành danh hiệu cao quý nói trên trong tổng cộng 6 lần anh vượt mặt các cầu thủ ghi bàn xuất sắc nhất ở châu u. Các lần đăng quang trước đây của Messi là vào các năm 2010, 2012, 2013, 2017 và 2018.
Ngoài ra, con số 6 ở thời điểm hiện tại cũng đang bén duyên khá nhiều với Messi. Anh vừa có lần thứ 6 giành Pichichi, cũng là lần thứ 6 ghi được 50 bàn ở mọi mặt trận.