Mourinho đưa ra số liệu không chính xác để phản bác chỉ trích

Jose Mourinho – vị huấn luyện viên nổi tiếng thế giới về tài cầm quân của mình. Tài năng của nhà cầm quân này ai cũng phải công nhận, tuy nhiên, vị huấn luyện viên này cũng nổi tiếng trong việc ngụy biện về những lỗi sai của mình gây ra tại các cuộc họp báo.

Nổi tiếng nhất là hồi năm 2014, ông đã chỉ trích các trọng tài có chiến dịch thổi gây nhiều bất lợi cho Chelsea. Hay ông đã chỉ trích phong độ của MU trong thời gian gần đây khi đội bóng này bị loại bởi Sevilla ngày tại vòng 1/8 của cúp C1. Bằng sự chỉ trích đó, ông nâng mình lên bởi đã đưa đội bóng vô địch Ngoại hạng Anh nhiều lần.

Sẽ không có gì đáng nói nếu ông ngụy biện bằng những lý lẽ và con số đúng. Thế nhưng mới đây, bình luận viên Sky Sports Paul Merson đã chỉ trích rằng Harry Kane không bùng nổ và tạo dấu ấn ở dưới thời của Mourinho. Chính Mourinho đã ngăn cản sự ghi bàn của Harry Kane. Để phản bác lại thì vị huấn luyện viên này đã đưa ra những số liệu không chính xác để chống lại lời chỉ trích.

Vị huấn luyện viên người Bồ Đào Nha khẳng định rằng mình là người rất biết sử dụng quân, đặc biệt là các tiền đạo. Ông đưa ra một loại các số liệu ghi bàn của những học trò cũ của mình như Cristiano Ronaldo, Karim Benzema, Didier Drogba, Diego Milito hay Zlatan Ibrahimovic. Đây đều là những siêu sao nổi tiếng của thế giới, tuy nhiên số liệu mà ông đưa ra lại không chính xác. Theo Mourinho, dưới thời của ông, Drogba đã ghi được 186 bàn thắng nhưng thực tế thì con số bàn thắng mà cầu thủ Bờ Biển Ngà này ghi được chỉ là 164 bàn và dưới sự cầm quân của Mourinho thì chỉ có 73 bàn mà thôi.