Ngoại hạng Anh họp khẩn. HLV Arteta và sao Chelsea dương tính Covid – 19

Trước tình cảnh này, BTC giải Ngoại Hạng Anh Premier League đã phải có buổi họp khẩn để quyết định tương lai của giải đấu và hướng xử lý trong thời buổi dịch bệnh lây lan và có biểu hiện ngày càng nguy hiểm. 

Mới đây, trang chủ của Chelsea đã xác nhận cầu thủ chạy cánh Hudson-Odoi đã có phản ứng dương tính với Covid-19 trong cuộc kiểm tra y tế mới nhất. Cầu thủ này đã có bị cảm cúm nhẹ từ trước đó và sau đó được cách ly tại nhà và không được đến các sân tập để bác sĩ kiểm tra. Hiện đội chủ sân Stamford Bridge đã yêu cầu những cầu thủ, ban huấn luyện và nhân viên câu lạc bộ có tiếp xúc gần với Hudson-Odoi phải tự cách ly và bảo vệ sức khỏe của mình. Những nhóm còn lại thì vẫn hoạt động bình thường. 

Trước đó, vị thuyền trưởng Mikel Arteta của pháo thủ Arsenal cũng đã nhiễm chủng virus này và đang được cách ly. Theo thông báo trên trang chủ và mạng xã hội của câu lạc bộ thì Arsenal cho biết toàn đội hiện đang được cách ly và dừng các hoạt động tập luyện. Từ các nguồn tin được rò rỉ, Arteta không bị lây trực tiếp từ ông chủ của CLB Olympiakos – người trước đó đã dương tính với Covid-19, bởi không có bất kỳ tiếp xúc nào trong suốt trận đấu diễn ra tại Europa League. Không loại trừ khả năng Arteta bị lây bởi một người nào khác, và không liên quan đến Arsenal. Chính Arteta đã lên tiếng rằng: Thật thất vọng nhưng ông vẫn sẽ kiểm tra và tuân thủ các thủ tục y tế cho đến khi khỏe lại 

Trận đấu giữa Arteta và Brighton ngày 14/03 tới đây tại vòng 30 Ngoại Hạng Anh sẽ bị hoãn. BTC giải đấu số 1 nước Anh đã phải tổ chức cuộc họp khẩn để xem xét tình hình thực tế. Hiện Premier League là giải đấu duy nhất trong top 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu chưa có quyết định hoãn hoặc ngừng các trận đấu để đối phó với dịch bệnh.