NHẬN THẺ ĐỎ THỨ BA TRONG SỰ NGHIỆP NHƯNG ĐÂY MỚI LÀ KỶ NIỆM KINH HOÀNG NHẤT CỦA SON HEUNG MIN

Cuối tuần qua là ngày kinh hoàng trong sự nghiệp quần đùi áo số của anh chàng tiền đạo người Hàn Quốc Son Heung Min. Trong trận đấu giữa Tottenham gặp Everton trong khuôn khổ giải Ngoại hạng Anh, Sonny đã trở thành cái tên gây chú ý nhất của bóng đá quốc tế khi anh có pha va chạm cực nặng với Andre Gomes trong một pha tranh chấp. Tiền vệ Everton đã ngã xuống nhưng sau đó lại gặp tiếp va chạm với Serge Aurier khiến anh bị chấn thương gãy chân.

Mặc dù cú xoạc của Son Heung Min chỉ là một tai nạn trong bóng đá nhưng trước mức độ nghiêm trọng của tình huống thì anh đã bị trọng tài truất quyền thi đấu, dù trước đó mới chỉ lăm le thẻ vàng cảnh cáo. Nhưng nhìn biểu cảm mếu máo, gương mặt thất thần của cầu thủ xứ Kim Chi thì hàng chục ngàn khán giả trên sân cũng như hàng triệu người đang xem trực tiếp chắc cũng biết đoán được anh chẳng còn tinh thần nào để tiếp tục thi đấu trên sân. 

Đa số phản ứng của khán giả là đồng cảm cho Son Heung Min. Ngay cả những chuyên gia cũng lên tiếng bảo vệ cho anh, cho rằng pha bóng này không xứng đáng bị thẻ đỏ. Tuy nhiên cả huấn luyện viên Pochettino và trọng tài chính đều đang tìm mọi cách bảo vệ anh chàng khỏi cú sốc. Các cầu thủ trong đội Tottenham đều cho rằng Son là cầu thủ lành tính và khá tôn trọng đối thú nên anh không có ác ý vào bóng nguy hiểm, có chăng chỉ là anh quá quyết liệt tranh bóng. 

Tuy nhiên, nói đi cũng nói lại đây không phải là thẻ đỏ đầu tiên của Son. Trong sự nghiệp cầu thủ, anh đã 2 lần bị truất quyền thi đấu trong lúc đang đá cho Bayern Leverkusen. Điều đó chứng tỏ anh cũng có những lúc nóng giận, mất bình tĩnh như bao người bình thường. Chiếc thẻ đỏ đầu tiên anh nhận vào mùa giải 2014/2015 khi Leverkusen gặp Magdeburg ở vòng 2 cúp quốc gia Đức, thậm chí anh còn để lại hình ảnh vô cùng xấu xí trên sân.