Những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà

Trong cuộc đời mỗi con người, ắt hẳn sẽ có không ít hơn một lần mà bạn sẽ phải thực hiện việc chuyển nhà. Khi bạn lớn khôn và bắt đầu cuộc sống tự lập hoặc khi bạn đã mua được căn nhà mơ ước và sẽ dự định chuyển về đó. Có vô vàn những lý do mà một người bỗng nhiên xuất hiện nhu cầu chuyển nhà trong bất cứ độ tuổi nào trong cuộc đời.

Một vấn đề nan giải của việc chuyển nhà đó chính là vì thông thường người có nhu cầu chuyển nhà cùng gia đình họ không có đủ sức lực cũng như số lượng nhân lực và kỹ năng để có thể thực hiện việc dịch chuyển đồ đạc và vật dụng trong ngôi nhà một cách gọn gàng, nhanh chóng và ít hư hao nhất.

Do đó, những vấn đề mà họ thường gặp phải khi tự chuyển nhà đó chính là việc đồ đạc vật dụng trong nhà bị thất lạc trong quá trình vận chuyển, việc lên kế hoạch hậu cần gặp nhiều khó khăn và không thông suốt, ngoài ra quá trình gói ghém và chuẩn bị đồ đạc để di chuyển cũng như quy trình dỡ đồ vào vị trí mới sẽ phát sinh việc trầy xước hỏng hóc vô cùng đáng tiếc. Thêm vào đó, việc vận chuyển những vật dụng nặng nề trong nhà như bàn, ghế, tủ quần áo hay giường ngủ không chỉ đòi hỏi sức lực mà còn yêu cầu trình độ kỹ thuật cao trong việc tháo dỡ và lắp ghép đồ gia dụng và nội thất.

Vì vậy, trong những năm gần đây, những dịch vụ chuyển nhà đã bắt đầu xuất hiện và ngày càng được tin dùng bởi rất nhiều người dân đang sinh sống tại Việt Nam. Một trong những dịch vụ được xem như là xa xỉ như dịch vụ chuyển nhà thì hiện đang trở thành một trong những dịch vụ đáng lưu tâm nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, một điều đáng lưu ý là do sự mới mẻ của dịch vụ này tại thị trường Việt Nam, khả năng cung ứng cũng như chuyên môn cũng như chất lượng dịch vụ là một điều cần phải lưu ý khi lựa chọn. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số những vấn đề để người đọc có thể lưu ý khi bắt đầu lựa chọn dịch vụ chuyển nhà.

1. Tham khảo kỹ lưỡng các gói cước của dịch vụ chuyển nhà

Thông thường, tất cả các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà, bao gồm cả nhà cung cấp lớn và nhà cung cấp vừa và nhỏ, đều đưa ra rất nhiều gói cước dành cho dịch vụ chuyển nhà và điều này đòi hỏi người đọc phải dành nhiều thời gian để có thể đưa ra quyết định hợp lý. Những gói cước này rất đa dạng và khác nhau theo từng công ty nhưng tựu chung vẫn chia ra theo những loại hình như sau: chuyển nhà trọn gói, chuyển nhà theo từng phần, chỉ tháo dỡ và lắp đặt vật dụng, chỉ dọn dẹp, vân vân.

Từng gói cước sẽ được điều chỉnh để thỏa mãn một nhu cầu riêng của khách hàng với chi phí hợp lý theo từng hoàn cảnh. Người đọc cần nghiên cứu kỹ từng công ty, uy tín của họ trên thị trường để có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình. Lưu ý rằng không phải giá rẻ là hoàn toàn tệ và không phải giá đắt là luôn luôn tốt.

2. Xác nhận trực tiếp với công ty về chi phí phát sinh

Nếu bạn lựa chọn gói dịch vụ chuyển nhà trọn gói của một công ty bất kỳ nào đó, bạn cần phải trực tiếp xác nhận với công ty về những chi phí phát sinh mà không nằm trong gói cước mà bạn đã thỏa thuận ban đầu với công ty đó. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, những chi phí phát sinh sẽ thường xuất hiện ở những yếu tố mà những người sử dụng dịch vụ chuyển nhà lần đầu ít khi lường tới.

Nếu trong số vật dụng mà bạn cần vận chuyển có những vật dụng to lớn, nặng nề mà không thể thực hiện việc tháo lắp rời được thì rất nhiều khả năng là sẽ có phụ phí kèm theo mà không được ghi kèm trong gói cước khi giới thiệu đến với bạn. Những vật dụng đó bao gồm tủ lạnh, máy lạnh, két sắt hoặc những vật dụng lớn khác mà không thể tháo lắp.

Ngoài ra nếu nhà chuyển đi và nhà chuyển đến là nhà phố và có nhiều lầu và việc thu dọn tháo dỡ cũng như vận chuyển lắp ráp được thực hiện tại nhiều lầu khác nhau tại nhà thì có khả năng lớn là bạn sẽ phải chi trả chi phí phát sinh cho việc yêu cầu dịch vụ chuyển nhà thực hiện công việc của họ tại nhiều lầu. Lý do là việc di chuyển vật dụng nặng và cồng kềnh thường sẽ mất nhiều thời gian và cần những nhân viên giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản về kỹ thuật khuân vác để tránh va đập gây trầy trụa trên tường nhà cũng như đối với bản thân vật dụng đó.

3. Hãy tin tưởng vào cộng đồng

Những nhận xét của cộng đồng, đặc biệt là của những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của một công ty nhất định luôn là một điều mà người đọc cần phải tham khảo kỹ lưỡng. Thường thì những dịch vụ tốt thì khách hàng sẽ tìm đến nhiều, đó là lẽ đương nhiên. Tiếng lành thì thường đồn xa, do đó khi lựa chọn một công ty dịch vụ chuyển nhà thì nên xem xét đến số lượng khách hàng của họ cũng như tham khảo ý kiến của khách hàng trên mạng.

Một trong những yếu tố đáng tin cậy đối với những công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà, ngoài việc nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng thì cũng cần phải có được những thông tin liên lạc chính xác và tin cậy. Một ví dụ cụ thể là công ty dịch vụ chuyển nhà Relocate Superb, đang hoạt động tại Việt Nam trên khắp các tỉnh thành. Công ty Relocate Superb có thông tin đăng ký đầy đủ, trang web hoạt động bình thường tại www.relocatesuperb.vn. Số điện thoại (0888.5600.15) cũng như email của công ty – inquiries@relocatesuperb.vn đều được xác thực. Tất cả những công ty đáng tin cậy và uy tín đều phải thỏa mãn được vấn đề này và ngược lại thì đó là một chỉ dấu cho thấy nhiều khả năng đó là công ty ma.