Paul Scholes dính cáo buộc cá độ bất hợp pháp

Dàn cầu thủ huyền thoại thuộc “Thế hệ 1992” trứ danh của MU tiếp tục gây lùm xùm,sau đó đến lượt Paul Scholes với cáo buộc dính dáng tới chuyện cá độ.

Cụ thể theo BBCPaul Scholes bị cáo buộc đã đặt cược 140 lần vào các hoạt động bóng đá trong giai đoạn 17/8/2015 đến 12/1/2019. Scholes có thời hạn tới ngày 26/4 để kháng cáo.

Ở Anh, hoạt động cá độ bóng đá được hợp pháp hóa với rất nhiều nhà cái nổi tiếng như William Hill hay Ladbrokes. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Anh ra giới hạn rõ ràng với những nhân vật có dính dáng tới hoạt động trong và ngoài bóng đá ở xứ sở sương mù.

Cụ thể, những nhân vật có tham gia tới các hoạt động bóng đá bị nghiêm cấm có dính dáng tới các hoạt động cá độ để đảm bảo công bằng. Paul Scholes có sở hữu 10% cổ phần của CLB Saldford City tại giải hạng Năm nên về lý danh thủ này đã vi phạm những giới hạn của FA về việc cá độ.

Scholes mới đây đã gây sốc khi rời CLB Oldham với cương vị HLV trưởng chỉ sau 31 ngày. Chủ tịch của Oldham sau đó đã lên tiếng chỉ trích Scholes thiếu chuyên nghiệp khi từ chức chỉ bằng một tin nhắn ngắn, thậm chí còn không giải thích lý do.

Trong 31 ngày, Scholes dẫn dắt Oldham 7 trận, chỉ thắng 1, có 3 trận hòa và 3 trận thua.

Những người đồng đội của Scholes thuộc lứa Thế hệ 92 cũng hay vướng phải những lùm xùm chấn động ở trong lẫn ngoài sân cỏ. Ryan Giggs từng bị tố có quan hệ ngoài luồng với em dâu trong suốt 8 năm trời vào năm 2011.