TRẦY TRẬT MÃI, DE GEA CŨNG CHỊU TRÓI MÌNH VỚI MU TRONG BẢN HỢP ĐỒNG MỚI 4 NĂM

Trước loạt trận Europa League, các cổ động viên của đội bóng có biệt danh Quỷ đỏ thành Manchester cuối cùng cũng thở phào nhẹ nhõm và vui mừng khi hay tin thủ thành tài năng De Gea chính thức gia hạn hợp đồng, gắn bó thêm 4 năm với đội chủ sân Old Trafford. Tức là anh sẽ tiếp tục khoác áo MU tới tháng 6/2023 kèm theo điều khoản tự động gia hạn 1 năm.

Đây là tin không thể nào vui hơn cho các fan của MU, bởi sau một hè chuyển nhượng đầy biến động, cộng thêm việc không được dự champion league khiến nhiều trụ cột muốn chia tay MU. Việc trói chân thành công De Gea là một sự đảm bảo cho tương lai của chính anh cũng như huấn luyện viên Solsa. Thủ thành người Tây Ban Nha là nhân tố không thể thiếu trong đội hình MU từ khi gia nhập năm 2011 đến nay. Anh là người gác đền xuất sắc nhất khi nhận được danh hiệu “cầu thủ xuất sắc nhất MU” trong ⅘ mùa gần nhất, dù phải trải qua nhiều đời huấn luyện viên khác nhau. Anh cũng giành được hầu hết các danh hiệu lớn nhỏ: vô địch ngoại hạng Anh, FA cup, League cup, UEFA Europa League, Community Shield. 

Sau nhiều đồn đoán sẽ chuyển sang khoác áo câu lạc bộ quê nhà Real Madrid hay PSG, nhất là sự cố máy fax kinh điển năm 2015 anh vẫn lựa chọn gắn bó và cống hiến cho đội bóng nước Anh. 

Trong khi đó huấn luyện viên Ole Gunnar Solskjaer không giấu được niềm vui khi giữ chân được cậu học trò cưng, một trong những cầu thủ quan trọng và đáng tin cậy nhất mà ông đang có trong tay ở thời điểm hiện tại. 

Hiện vẫn chưa biết chính xác mức lương mà thủ thành này sẽ nhận, nhưng theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy thì con số này không dưới 350.000 bảng/tuần, nhất là khi De Gea đang đạt phong độ rất tốt, trực tiếp giúp MU giữ sạch lưới và kiếm 3 điểm trước bầy cáo Leicester city trên sân nhà.